ปฎิทิน
August 2021
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
    
Facebook
สถิติ
เปิดเมื่อ29/01/2012
อัพเดท2/01/2013
ผู้เข้าชม36844
แสดงหน้า50326
คาจิวาร์ดคือ? & การดำเนินการ (เข้าชม 1009 ครั้ง)

 

 

What's ChaGiWard?

คาจิวาร์ดคืออะไร?


     Character  Girls Award (ChaGiWard) คือการแข่งขันตัวละครหญิง(ในอนิเม)ยอดนิยมของประเทศไทย
ก่อตั้งโดย 'Group รวมพลคนกวนTeen'     myreadyweb.com  ณ เว็บเด็กดีเดอทคอม ต่อมาได้เปิดเว็บไซต์ www.chagiward2012.com โดยผู้มีพระคุณอย่างเว็บ myreadyweb.com ซึ่งการแข่งขันนี้เฉพาะประเทศไทยของเราเท่านั้น! ไม่เกี่ยวข้องกับของโลกหรือประเทศอื่นๆ และ...เราจะให้โอตาคุชาวไทยได้ทราบว่าตัวละครหญิงในอนิเมตัวไหนที่มีคนชื่นชอบมากที่สุด!!!!และ การแข่งขันนี้มีที่มาจากเว็บ ISML (การโหวตตัวละครหญิงในอนิเมนานาชาติ) เนื่องจากตัวละครที่ผู้ก่อตั้งได้ตกรอบไปหลายคน จึงเกิดความไม่พอใจ และจึงเกิดเป็น 'คาจิวาร์ด' ขึ้นมา ซึ่งผู้ก่อตั้งหวังว่าการแข่งขันของประเทศไทย จะแตกต่างจากของโลกอย่าง ISML เป็นแน่แท้.....!!

Step of ChaGiWard

ขั้นตอนในการดำเนินการของคาจิวาร์ด


     - ทางเราจะเปิดให้เสนอชื่อตัวละคร(หญิง)ในดวงใจของท่าน จะกี่ตัวกี่คนก็แล้วแต่ เพราะทางเรานั้นจะไม่ยอมให้ตัวละครที่เข้ารอบน้อยกว่า 100 คนแน่นอน!
     *คำเตือน ควรเสนอชื่อตัวละคร(หญิง)ในอนิเมที่คาดว่าจะมีคน(ไทย)รู้จักเยอะ เพราะถ้าหากเสนอตัวที่คนส่วนน้อยรู้จัก อาจทำให้ตัวนั้นตกรอบตั้งแต่รอบคัดเลือกชัวร์ๆ
     - หลังจากที่ปิดการเสนอชื่อแล้วประกาศผลเรียบร้อย ขอให้ทุกท่านรอจนกว่าจะถึงวันวาเลนไทน์ซึ่งเป็นวันเปิดการแข่งขันของทุกๆปีค่ะ

     *คำเตือน กรุณาท่องจำกิจกรรมนี้ให้ดีๆ วันเปิดการแข่งขันจะได้ไม่ลืมมาโหวต :P
     - เมื่อถึงวันเปิดการแข่งขันรอบคัดเลือก ขอให้ทุกท่านมาร่วมโหวตทั้งตัวละครที่ท่านรู้จักและไม่รู้จักด้วยนะคะ เพราะถ้าหากผู้เข้าแข่งขันคู่ไหนไม่มีใครมาโหวตเลย(เพราะไม่รู้จักตัวๆนั้น )จะทำให้การแข่งขันล่าช้าขึ้นค่ะ

     *คำเตือน ถึงจะไม่รู้จักตัวละครนั้นๆ แต่ก็ขอให้โหวต โดยการตัดสินที่หน้าตาก็ได้ค่ะ >_< (ฮา)
     - เมื่ได้ผู้เข้ารอบซึ่งจะไปแข่งขันในเดือนต่อๆไปแล้ว ทางเราก็จะแจ้งให้ทราบค่ะ ว่ามีตัวไหนได้เข้ารอบบ้าง พร้อมกับแสดงหลักฐานนั่นคือผลโหวตซึ่งเป็นเอกฉันท์ว่า ตัวไหนชนะ ตัวไหนแพ้ ด้วยค่ะ (แน่นอนว่าทางทีมงานของกิจกรรมนี้ไม่สามารถโกงผลโหวตที่ออกมาได้แน่นอนค่ะ)

     *คำเตือน ตัวไหนไม่เข้ารอบ ขอร้องอย่ามาประท้วงหรือทำอะไรรกหูรกตาเลยนะคะ เพราะคนที่ตัดสินว่าตัวไหนชนะตัวไหนแพ้คือตัวผู้โหวตเองค่ะ
     - เมื่อหาผู้เข้ารอบได้แล้ว ทางเราจะสุ่มแบ่งเป็นกลุ่มๆค่ะ โดย 1 กลุ่มจะมี 12 ตัว รวมๆแล้วมีทั้งหมด 8 กลุ่มค่ะ (อาจมีเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม) และภายใน 1 เดือน จะมีการแข่งขันหาผู้ที่จะมาเป็นหัวหน้ากลุ่มค่ะ เมื่อหาได้แล้ว เดือนต่อๆไปก็จะทำเช่นเดือนก่อนๆอีก เพราะว่าหัวหน้านั้นจะต้องเป็นตัวแทนมาลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 'ควีน ออฟ คาจิวาร์ด' ค่ะ

     *คำเตือน กลุ่มนั้นทุกๆปี อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างตามความเหมาะสมนะคะ
     - หากภายในเวลา 8 เดือน (มี.ค. , เม.ษ. , พ.ค. , มิ.ย. , ก.ค. , ส.ค. , ก.ย. , ต.ค.) สามารถหาหัวหน้ากลุ่มได้แล้ว ในเดือน พ.ย. เราจะเริ่มทำการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศค่ะ และพอมาเดือน ธ.ค. ตัวไหนที่สามารถมาถึงเดือนนี้ได้ จะสามารถเข้าแข่งขันรอบรองชนะเลิศ กับ รอบชิงชนะเลิศได้ค่ะ

Queen of ChaGiWard 2011
http://upic.me/i/wq/crownwinner2011.jpg